Mật ong bẩn Trung Quốc ồ ạt đổ bộ thị trường Mỹ

Một lượng lớn sản phẩm mật ong chứa nhiều dư lượng kháng sinh và kim loại nặng có nguồn gốc Trung Quốc đang xâm nhập vào thị trường Mỹ.
Theo Thời báo Los Angeles, số mật ong chứa độc tố này đã được tuồn sang Ấn Độ, dán mác “Made in India” và tìm cách len lỏi vào thị trường Mỹ.
Hiệp hội các nhà sản xuất mật ong Mỹ mới đây cho biết, các tháng đầu năm 2011, lượng lớn mật ong Ấn Độ có trị giá 60.000.000 bảng Anh được nhập khẩu vào Mỹ. Nhưng qua kiểm tra thực tế, phần lớn trong số này được sản xuất tại Trung Quốc, sau đó tuồn vào Ấn Độ, nhằm tránh thuế của Mỹ.
Hiệp hội này khẳng định, việc nhập khẩu ồ ạt lượng mật ong kém chất lượng gây thiệt hại cho những người nuôi ong thương mại tại địa phương, đặc biệt là vùng thượng New York, thậm chí kéo tụt giá bán buôn của mặt hàng này nói chung trên thị trường.
Mới đây, 60 container mật ong trên toàn nước Mỹ đã được tiến hành giám định chất lượng. Kết quả cho thấy, phần lớn trong số đó đã trải qua công đoạn siêu lọc. Công đoạn này khiến sản phẩm sạch hơn và kéo dài tuổi thọ trên thị trường. Nhưng mục đích lớn nhất của những kẻ làm ăn phi pháp này là che giấu sự tồn tại của các tạp khuẩn có độc trong mật ong.
Sưu tầm

Trả lời